Hotline: 0934 029 234 - 0902 579 629

Tin tức
Gọi chúng tôi
0934 029 234 0902 579 629
Sản phẩm nổi bật

Kế sữa (Milk Thistle) là gì? 26/01/2016

Cây kế sữa đã được sử dụng trong hơn 2.000 năm như một tự nhiên điều trị cho các rối loạn gan.

Cây kế sữa dược chất của nó từ các chất dịch màu trắng đục đến từ lá của cây khi bị nghiền nát. Nó có nguồn gốc ở miền nam châu Âu, miền nam nước Nga, Tiểu Á, và Bắc Phi, và cũng đã được nhập tịch đến Bắc và Nam Mỹ.

la-va-hoa-ke-sua

Châu Âu được biết đến là những người đầu tiên sử dụng hạt giống cây kế sữa như một điều trị thảo dược cho bệnh rối loạn gan. Tuy nhiên, khả năng khắc phục hậu quả của cây kế sữa đã được biết đến từ thời cổ đại. Kế sữa Gan (Milk Thistle) đã được đề cập bởi Theophrastus trong BC thế kỷ thứ 4 tên là “Pternix” và nó cũng được gọi bởi Pliny the Elder trong thế kỷ 1 tên là “Sillybum.” Ngoài ra, trong năm 1744, Von Haller ghi nhận tác dụng cụ thể của loại thảo dược này với các rối loạn gan trong bài nghiên cứu “Medizinischen Lexicon.” Trong những năm gần đây, nhiều tác giả như Johann Gottfried Rademacher, Volker Schulz, và Henry Leclerc đề cập đến những lợi ích của chất Silybum marianum có trong cây kế sữa khi được sử dụng điều trị bệnh gan cũng như trong việc điều trị các rối loạn của ống dẫn mật và lá lách.

 

Lợi ích của kế sữa (Milk Thistle) là gì?

Hơn bốn mươi năm qua, nghiên cứu hóa chất chuyên sâu, nghiên cứu dược lý và lâm sàng đã xác nhận cơ chế tác dụng và giá trị chữa bệnh của cây kế sữa trong một loạt các điều kiện liên quan đến gan và phi gan liên quan đến con người. Hàng trăm công trình nghiên cứu hiện đại đã khẳng định khả năng vượt trội của cây kế sữa để bảo vệ gan và cơ thể chống lại hầu như tất cả các tế bào có tác động xấu tới gan.

 

Ngoài ra, Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ Y và Viện Y tế Quốc gia (NIH) đã tạo danh mục hơn 400 nghiên cứu khoa học của cây kế sữa và các hợp chất có hoạt tính trong cơ sở dữ liệu y học của họ. Những nghiên cứu này phản ánh những gì thế hệ trước đã biết và phụ thuộc vào cây kế sữa là một trong những biện pháp thảo dược có giá trị nhất và mang lại lợi ích và phương pháp điều trị có sẵn ở bất cứ đâu trên thế giới.

 

Hôm nay, cây kế sữa vẫn là một trong những cây thuốc thông dụng nhất trên thế giới và cũng là loại thảo dược thiên nhiên số một để sử dụng cho các bệnh về GAN. Trong thực tế, ở châu Âu, cây kế sữa là một loại thuốc. Các chiết xuất từ ​​cây kế sữa được quy định để điều trị ngộ độc nấm, xơ gan do rượu, viêm gan mãn tính, thuốc và tổn thương gan do rượu và viêm gan virus cấp tính.

 

Chiết xuất từ ​​cây kế sữa được sử dụng để duy trì sức khỏe cho gan, bảo vệ gan khỏi các ảnh hưởng của chất độc như rượu, một môi trường ô nhiễm hoặc nơi làm việc, và một loạt các bệnh gan có liên quan.

bup-ke-sua

Tác dụng của hạt kế sữa đối với Gan rất đa dạng, bao gồm:

 

Xơ gan do rượu

Viêm gan mãn tính hoạt động

Ma túy và rượu gây ra tổn thương gan

Viêm gan virus cấp tính

Gan nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ không do rượu bệnh (NAFLD), viêm gan nhiễm mỡ không do rượu và (NASH)

Xơ hóa và xơ gan

Nhiễm độc gan gây ra bởi việc sử dụng steroid

Nhạy cảm về môi trường và các chất độc

Một điều kiện y tế mà đòi hỏi việc sử dụng các thuốc gây độc cho gan

Thường xuyên từ trung bình đến nặng việc sử dụng rượu

Ngoài ra, các nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng cho thấy rằng chất chiết xuất từ cây kế sữa cũng có lợi ích khác như sau:

 

Làm giảm nồng độ cholesterol, có lợi cho tim

Làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú, phổi, đại tràng, tuyến tiền liệt, cổ tử cung và ung thư thận

Chức năng như một đại lý trị liệu cho công tác phòng chống bệnh Alzheimer

Cải thiện mức độ đường trong máu

Chứa nhiều đặc tính chống lão hóa

Giảm tổn thương tế bào gây ra bởi xạ trị và hóa trị

Bổ sung chống nắng bảo vệ và có thể hữu ích đối với nhiều loại bệnh da

Hoạt động như một xác thối gốc tự do và chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Giảm các cơn nóng bừng và các triệu chứng mãn kinh khác có liên quan

Giúp với ruột / vấn đề khó tiêu

Làm giảm tác dụng của nấm deathcap (Amanita phalloides) ngộ độc

 

Cơ chế tác dụng của Hạt kế sữa?

Hạt kế sữa có chứa một phức tạp bioflavonoid gọi là silymarin. Silymarin, là thành phần hoạt chất trong cây kế sữa. Nó được coi là thành phần chính và chiếm nhiều nhất trong cây kế sữa, và nó được tạo thành từ ba flavonoid chính:

 

Silybin – cũng được biết như là SILIBININ

silydianin – còn được gọi là silidianin

silychristin – cũng được biết như là silicristin

Silybin chiếm 50% – 70% của silymarin và đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng là các thành phần hoạt tính sinh học và có lợi nhất của các chiết xuất từ cây kế sữa, silymarin.

Nghiên cứu về tác dụng của cây kế sữa về tổn thương gan độc hại (chủ yếu là liên quan đến rượu), bệnh gan mãn tính và bệnh gây ra bởi một số loại thuốc đã được xem xét bởi các chuyên gia y tế. Các chuyên gia kết luận rằng tất cả các cây kế sữa cực kỳ hữu ích trong điều trị mà ổn định màng tế bào và kích thích sự tổng hợp protein trong khi đẩy nhanh quá trình tái sinh trong mô gan bị hư hỏng. Những tác dụng quan trọng trong hiệu quả điều trị của cây kế sữa.

 

Theo các nghiên cứu khác, cây kế sữa có thể bảo vệ các tế bào của gan bằng cách ngăn chặn lối vào của các độc tố có hại và giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi tế bào gan. Như với flavonoid khác, cây kế sữa là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ duy trì sức khỏe và năng lượng bằng cách bảo vệ cơ thể khỏi các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do và peroxy lipid, có thể làm tổn thương tế bào và các mô khỏe mạnh. Cây kế sữa cũng chứa các thuộc tính cần thiết để cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa.